Ngân hàng là địa chỉ vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi thương hiệu uy tín, lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên thủ tục vay Ngân hàng thường phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn các địa chỉ vay khác. Vay làm cách nào để vay tiền Ngân hàng nhanh, hãy cùng tham khảo trong bài viết sau.

———–

1. Vay tiền Ngân hàng nhanh, lựa chọn hình thức vay phù hợp

vay tiền ngân hàng nhanh
Vay tiền Ngân hàng nhanh, nên vay theo hình thức nào?

Ngân hàng hiện đang cho vay với 2 hình thức chính: Vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi hình thức vay lại có những ưu nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

– Vay tín chấp: Hình thức vay không cần tài sản bảo đảm, chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập, tương đương với khả năng trả nợ. Hiện nay, hầu hết các Ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay ngân hàng theo bảng lương, hạn mức vay tối đa đến 10 – 12 lần thu nhập trong 12 – 60 tháng.

Ưu điểm: Điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, thời gian giải ngân nhanh chóng, thường nhận được tiền sau 2 – 3 ngày làm việc. Vay tín chấp là hình thức vay đặc biệt phù hợp với khách hàng cần vay tiền gấp.

Nhược điểm: Lãi suất vay cao, gần như gấp đôi lãi suất vay thế chấp Ngân hàng. Đối tượng vay bị hạn chế, hầu như chỉ hỗ trợ những khách hàng là người lao động có thu nhập từ lương.

– Vay thế chấp: Vay vốn dựa trên tài sản bảo đảm là BĐS hoặc các tài sản được hình thành từ vốn vay thường phục vụ cho các mục đích như mua nhà, ô tô, du học, kinh doanh… Hạn mức vay cao đến 70 – 100% tài sản bảo đảm, thời gian vay linh hoạt (tối đa đến 20 – 25 năm).

Ưu điểm: Khoản vay cao, thời gian vay dài hạn và lãi suất thấp.

Nhược điểm: Thủ tục vay phức tạp, điều kiện vay khó khăn, thời gian giải ngân có thể lên tới 5 – 7 ngày.

Với những thông tin về đặc điểm hình thức vay như trên, khách hàng nếu có nhu cầu vay tiền Ngân hàng nhanh, tốt nhất nên lựa chọn hình thức vay tín chấp.

2. Vay tiền Ngân hàng nhanh, xác định rõ điều kiện vay vốn

Xác định rõ điều kiện để vay tiền Ngân hàng nhanh
Xác định rõ điều kiện để vay tiền Ngân hàng nhanh

Để không làm mất thời gian, khách hàng nên xác định rõ điều kiện vay vốn tín chấp. Hầu hết các Ngân hàng hiện nay cho vay tín chấp theo lương với 3 điều kiện cơ bản quan trọng mà bất cứ khách hàng nào cũng phải đáp ứng:

  • Điều kiện pháp lý

– Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, có năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự (thường từ 20 – 60 tuổi.

– Đang sinh sống và làm việc thường xuyên trên địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay mà bạn lựa chọn. Khách hàng sống tại hộ khẩu / tạm trú đều có thể vay nhưng lưu ý, khách hàng vay tại địa chỉ hộ khẩu sẽ được hỗ trợ duyệt vay nhanh hơn.

  • Điều kiện tài chính

Khách hàng phải là người lao động có thu nhập từ lương hàng tháng và phải chứng minh được khoản thu nhập đó qua các loại giấy tờ. Mức lương tối thiểu được vay sẽ phụ thuộc vào chính sách cho vay của từng Ngân hàng (thường từ 3 – 5 năm). Thời gian làm việc từ 6 – 12 tháng trở lên.

Tuy điều kiện vay khá đơn giản, nhưng đối tượng vay tín chấp Ngân hàng hiện nay thường bị hạn chế. Cụ thể nhiều Ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay với khách hàng là CBNV nhà nước (giáo viên, bác sĩ, bộ đội…) hoặc CBNV làm việc tại cơ quan có liên kết / trả lương qua tài khoản Ngân hàng đó.

Do đó, để đảm bảo vay vốn đơn giản, nhanh chóng hơn, người vay nên tìm đến các Ngân hàng mà cơ quan, tổ chức của bạn trả lương qua.

  • Điều kiện lịch sử tín dụng
vay tiền ngân hàng nhanh
Điều kiện vay tín chấp thứ 3: Tài khoản vay không có nợ xấu

Ngân hàng là các đơn vị có yêu cầu khắt khe đối với lịch sử tín dụng. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà băng đánh giá mức độ uy tín của người vay và xem xét duyệt vay.

Lịch sử tín dụng của bạn sẽ được CIC thu thập thông tin từ những giao dịch vay trước tại tất cả các tổ chức tín dụng và phân loại vào các nhóm nợ sau:

* Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (Nợ quá hạn 1 – 10 ngày)
* Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý Nợ quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)
* Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Nợ quá hạn từ 90 -180 ngày)
* Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày)
* Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Nợ quá hạn trên 360 ngày)

Nếu tài khoản vay rơi vào nhóm nợ xấu (nhóm 3, 4, 5), khách hàng sẽ không được hỗ trợ cho vay tín chấp tại bất cứ Ngân hàng nào. Một số Ngân hàng thậm chí không cho vay với tài khoản có nợ chú ý.

Do đó, để đảm bảo có lịch sử tín dụng tốt, giúp vay vốn nhanh hơn, khách hàng cần đảm bảo trả nợ đủ và đúng hạn tất cả các khoản vay (kể cả nợ trên thẻ tín dụng).

>>>Gợi ý xem chi tiết: Làm hồ sơ vay tín chấp

3. Cần vay tiền Ngân hàng nhanh, chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ, chính xác hồ sơ để vay tiền Ngân hàng nhanh
Chuẩn bị đầy đủ, chính xác hồ sơ để vay tiền Ngân hàng nhanh

Để vay tiền Ngân hàng một cách nhanh chóng hơn, khách hàng cần lắng nghe tư vấn từ nhân viên để có thể chuẩn bị hồ sơ vay đủ và đúng yêu cầu như sau:

– Đơn xin vay vốn kèm phương án trả nợ theo mẫu có sẵn của Ngân hàng.

– Ảnh thẻ cỡ 3 x 4 (chuẩn bị 1 – 2 ảnh, thời gian chụp không quá 6 tháng).

– CMND photo công chứng hoặc photo không chứng có kèm bản gốc đối chứng. CMND không quá hạn 15 năm, hình ảnh và các thông tin rõ nét (có thể thay thế bằng thẻ căn cước công dân / hộ chiếu).

– Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú KT3 photo công chứng hoặc photo không công chứng kèm bản gốc đối chứng (Yêu cầu sổ hộ khẩu photo đầy đủ 16 trang cả những trang trống).

– Một trong các loại giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương sau:

  • Hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không thời hạn hoặc giấy bổ nhiệm / nâng lương / xác nhận công tác…
  • Sao kê lương Ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Bảng lương / Giấy xác nhận lương

Với khách hàng là CBNV nhà nước nhận lương tiền mặt, Ngân hàng hỗ trợ cho vay theo giấy tờ bảng lương / Hợp đồng lao động. Với khách hàng làm việc tại các cơ quan khác, cần cung cấp sao kê bảng lương.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com