Cho vay không thế chấp hay còn được gọi thế vay tín chấp là các hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, chỉ cần khách hàng chứng minh được uy tín bản thân tương đương với khả năng trả nợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tín chấp với điều kiện linh hoạt, thủ tục dễ dàng mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

———-

1. Tìm hiểu các hình thức cho vay không thế chấp hiện nay

Cho vay không thế chấp có các hình thức vay nào?
Cho vay không thế chấp có các hình thức vay nào?

Bên cạnh gói vay tín chấp theo lương đã quá quen thuộc với các khách hàng vay vốn, hiện nay xuất hiện rất nhiều hình thức cho vay không thế chấp với điều kiện đơn giản mà bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Vay tiền bằng CMND

Được xem là hình thức vay nóng phổ biến hiện nay, hầu như hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần có giấy tờ CMND bản gốc mà không cần trình diện các loại giấy tờ phức tạp khác.

 • Vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Hỗ trợ vay tiền đơn giản, nhanh chóng chỉ cần cung cấp giấy tờ sổ hộ khẩu bản gốc (một số địa chỉ hỗ trợ cho vay theo sổ tạm trú KT3).

 • Vay tín chấp theo lương

Hình thức vay không thế chấp phổ biến nhất hiện nay, được hầu hết các Ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ cho vay. Điều kiện và thủ tục vay đơn giản, khách hàng chỉ cần chứng minh được mức thu nhập từ lương qua các loại giấy tờ như bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ. Mức lương tối thiểu yêu cầu sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị vay.

 • Vay theo hóa đơn điện nước

Vay vốn đơn giản chỉ cần cung cấp hóa đơn điện / nước / internet 3 tháng gần nhất, giá trị hóa đơn từ 200 – 300 nghìn trở lên. Khách hàng vay vốn không cần là chủ hộ, chỉ cần đang sinh sống tại địa chỉ ghi trên hóa đơn.

Cho vay không thế chấp theo hóa đơn điện
Cho vay không thế chấp theo hóa đơn điện
 • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ

Ngày càng nhiều Ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp hình thức vay không thế chấp theo sổ bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng vay vốn chỉ cần cung cấp HĐBH thời hạn từ 1 – 2 năm trở lên, bảo phí từ 2 – 3 triệu / năm.

 • Vay tín chấp theo giấy tờ xe

Dành cho khách hàng sở hữu xe máy / ô tô chính chủ, cần vay tiền nhưng không muốn cầm cố/ thế chấp tài sản. Với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần cung cấp giấy đăng ký xe máy / ô tô (cavet xe) chính chủ là đã có thể nhận được khoản vay mong muốn. Với gói vay theo đăng ký xe ô tô, hạn mức vay có thể lên tới 500 triệu.

Bên cạnh các gói vay tín chấp phổ biến trên, còn một số hình thức cho vay không thế chấp khác được các tổ chức tín dụng cung cấp như: Vay theo sim, vay theo Icloud Iphone, vay theo thẻ ATM, vay theo thẻ tín dụng, vay theo sinh viên…

2. Hình thức cho vay không thế chấp nào phù hợp từng nhu cầu?

cho vay không thế chấp
Chọn hình thức vay không thế chấp nào là phù hợp?

– Vay tín chấp lãi suất thấp

Khách hàng muốn vay không thế chấp với mức lãi suất phù hợp với hạn mức vay hấp dẫn (có thể lên tới 10 – 12 lần thu nhập) nên chọn hình thức:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ
 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo thẻ tín dụng…

Trong đó, hình thức vay tín chấp theo lương được xem là có mức lãi suất ưu đãi hơn cả.

– Vay tín chấp nhanh, dễ dàng

Cần vay tiền nhanh, nhận tiền ngay lập tức mà không có sẵn các loại giấy tờ chứng minh uy tín cần thiết, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các hình thức sau:

 • Vay nóng bằng CMND
 • Vay theo sổ hộ khẩu
 • Vay theo sim số
 • Vay bằng giấy tờ xe máy

Hạn mức vay của các hình thức này thường không cao, dao động từ 10 – 50 triệu trong thời gian ngắn hạn. Do vay dễ dàng, lãi suất thường cao hơn so với các hình thức vay tín chấp trên.

3. Tham khảo địa chỉ cho vay không thế chấp uy tín hiện nay

Địa chỉ cho vay không thế chấp tốt nhất hiện nay

– NGÂN HÀNG

Chủ yếu cho vay tín chấp theo lương, dành cho khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định, thường xuyên. Hạn mức tối đa 10 – 12 lần thu nhập trong 12 – 60 tháng. Lãi suất dao động từ 15 – 25%/năm theo dư nợ giảm dần. Tuy nhiên điều kiện và thủ tục vay Ngân hàng thường phức tạp hơn so với địa chỉ khác. Giải ngân sau 2 – 3 ngày làm việc.

>>> Gợi ý xem thêm: Hướng dẫn cách mượn tiền Ngân hàng

– PRUDENTIAL

Cho vay tín chấp theo lương / sổ bảo hiểm / thẻ tín dụng với hạn mức tối đa 100 triệu trong 12 – 48 tháng, yêu cầu thu nhập tối thiểu từ 5 triệu trở lên. Lãi suất vay dao động từ 18 – 38%/năm theo dư nợ giảm dần. Ưu đãi hơn với khách hàng tại Hà Nội / TP.HCM

– DOCTOR ĐỒNG

Hỗ trợ vay nhanh 1 – 10 triệu trong 10 – 30 ngày chỉ cần có CMND. Dành cho khách hàng từ 20 – 60, có thu nhập tối thiểu 2 triệu/tháng. Vay online đơn giản, duyệt vay trong 1 giờ và giải ngân sau 3 giờ. Lãi suất tham khảo 20%/năm.

– TIMA

Cung cấp đa dạng hình thức cho vay thế chấp với hạn mức 50 – 500 triệu (với vay theo cavet xe ô tô) và  5 – 50 triệu (với các hình thức vay khác). Thời gian vay linh hoạt, ngắn hạn trong 10 – 90 ngày / trung hạn từ 6 – 60 tháng, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu. Hỗ trợ vay online đơn giản, đăng ký vay trong 2 phút, xét duyệt sau 20 – 30’ và giải ngân nhanh trong ngày. Lãi suất hấp dẫn nhất thị trường do được kết nối trực tiếp với người cho vay cá nhân.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com/