Mối nguy hiểm khi vay tiền online ở những địa chỉ không uy tín

Vay tiền online là điều chắc chắn ai cũng sẽ phải làm ít nhất 1 lần. Tuy nhiên đối với những người thực hiện lần đầu hoặc bỡ ngỡ thì rất dễ gặp những hiểm họa khi vay tiền online ở những địa chỉ không uy tín. Dưới đây là những mối nguy hiểm bạn có thể gặp phải.

1. Vay tiền online với lãi suất cao bất thường

vay -tiền nóng

Vay tiền online lãi xuất cao

Lãi suất khi vay tiền là điều chắc chắn có. Tuy nhiên có nhiều cách tính lãi suất khác nhau đối với mỗi địa chỉ cho vay tiền. Do đó nếu bạn mới đi vay tiền online hoặc chưa thực sự hiểu rõ về cách tính lãi suất này bạn có thể gặp trường hợp xấu.

Lợi dụng việc thiếu hiểu biết của bạn, một số địa chỉ cho vay tiền không công khai minh bạch cách tính lãi suất sẽ không tính đúng cho bạn như bình thường. Cách tính này thường nhập nhằng, nhiều công đoạn và phần lợi sẽ nghiêng về địa chỉ cho vay tiền đó. Còn bạn với số tiền đã vay sẽ có lãi suất cao hơn nhiều so với thông thường, thậm chí có những trường hợp lãi suất cao bất thường mà khiến bạn khó có thể trả nổi.

2. Vay tiền online đặt giấy tờ cá nhân bị lừa đảo

vay-tien-nong-lua-dao

Tranh chấp vì vay tiền online (ảnh minh họa)

Một số địa chỉ cho phép bạn vay tiền online thông qua hình thức đặt giấy tờ cá nhân. Các giấy tờ cá nhân này thường là chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe,… Tuy nhiên ở một số địa chỉ cho vay tiền online không uy tín đã tiến hành sử dụng các giấy tờ cá nhân của bạn trong các giao dịch khác như giao dịch đi vay tiền, mua bán.

Chính vì vậy đã dẫn đến những trường hợp dở khóc dở cười đó là mặc dù bạn không thực hiện các giao dịch này nhưng sau vài tháng lại bị thông báo về điện thoại hoặc địa chỉ nơi bạn sinh sống những giao dịch này. Đến lúc đó bạn phải tìm cách giải quyết hoặc làm việc với công an để có hướng xử lý.

3. Vay tiền online bị đặt giấy tờ thế chấp hoặc mất luôn tài sản

vay-tien-nóng-the-chap-nha

Vay tiền online không thế chấp hoặc  thế chấp nhà 

Đối với những trường hợp vay tiền online với số tiền lớn, bạn thường phải thực hiện thế chấp tài sản. Tài sản hay được thế chấp nhất đó chính là sổ đó căn nhà, căn hộ, miếng đất bạn sở hữu.

Tuy nhiên đối với những cơ sở không uy tín bạn rất có thể gặp trường hợp giấy tờ của mình bị thế chấp cho ngân hàng. Sau đó dẫn đến trường hợp bị ngân hàng tịch thu tài sản do không trả được số tiền ngân hàng đã vay mà thực chất bạn không hề biết, không hề vay. Hoặc có thể tài sản của bạn sẽ bị chiếm dụng, số tiền nợ lãi càng lớn và bạn không có khả năng để trả. Từ đó phải gán tài sản đó cho chủ nợ.

Thực chất đây chính là hành vi lừa đảo. Tuy nhiên kể cả khi bạn báo cáo việc với công an thì qua trình tự giải quyết phức tạp và mất thời gian thì rất có thể bạn cũng không lấy lại được tài sản đó. Từ những mối nguy hiểm khi vay tiền online ở các cơ sở không uy tín trên, bạn nên thực hiện việc vay tiền ở những nơi thực sự uy tín và đảm bảo.

Tìm hiểu: Cách nhận biết vay tiền online tại địa chỉ uy tín

Tìm kiếm liên quan:

  • nguy hai vay online