5 lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng bạn không nên bỏ qua

Có thể nói vay tín chấp ngân hàng là một hình thức vay đơn giản với lãi suất cao mà không cần thế chấp. Bạn sẽ nhanh chóng được vay nóng ngay trong ngày với một khoản tiền lớn. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích tiền nhanh nhiều người rơi vào tình trạng khốn đốn bởi không nắm rõ hình thức vay vốn này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng bạn cần biết.

1. Tìm hiểu rõ các hình thức vay tín chấp ngân hàng

Hiện nhiều ngân hàng áp dụng hình thức cho vay tín chấp ngân hàng này nhằm tăng doanh thu đồng thời giúp đối tượng đang gặp khó khăn để đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những điều ngoài mong muốn khi vay vốn ngân hàng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chính sách cũng như hình thức cho vay.

 vay tín chấp ngân hàng

Tìm hiểu rõ các hình thức vay tín chấp ngân hàng

+ Giải ngân nhanh chóng, bạn cần chắc chắn thời gian khi vay

+ Lãi suất thấp và có nhiều sự lựa chọn, nên bạn hãy chọn gói có lãi xuất thấp nhất có thể

+ Bảo mật thông tin khách hàng và khoản vay tốt.

+ Cho vay tín chấp ngân hàng không cần thế chấp nhưng cũng cần giấy tờ gốc của khách hàng.

+ Bạn có thể vay tín chấp trả góp theo cà vạt xe không giữ cà vẹt. Hoặc tín chấp trả góp theo sao kê tài khoản ngân hàng.

+ Không nhất thiết cần vợ hoặc chồng cùng kí tên vay vốn đối với ngân hàng.

+ Không mất bất kì 1 loại phụ phí nào kèm theo khi vay tín chấp ngân hàng

+ Khoản vay của bạn sẽ được phê duyệt trong khoảng thời gian cố định (bạn nên nắm rõ điều này)

+ Vay tín chấp ngân hàng có nhiều hình thức đa dạng, như trả góp theo sản phẩm, trả góp theo hóa đơn điện, tiền lương… Bạn hãy chọn hình thức tốt nhất, phù hợp với mình.

2. Tìm hiểu về cách tính lãi của ngân hàng

vay-tin-chap-nagn-hang-khong-the-chap

Nên tìm hiểu kỹ về cách tính lãi khi vay tín chấp ngân hàng không thế chấp

Thông thường các mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng tùy thuộc vào hình thức cho vay và  điều kiện thuận lợi cho việc trả lãi sau này. Theo đó với mỗi hình thức vay có cách tính lãi suất riêng, đây là điều bạn cần quan tâm. Thực tế, nhiều ngân hàng muốn thu hút người vay nên đã tung ra gói vay ưu đãi với lãi suất ban đầu hấp dẫn (chỉ 7-8% một năm) nhưng chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn, thời gian sau đó thả nổi với mức tăng cao hơn nhiều.

Hiện có hai hình thức tính lãi đó là:

+ Tính lãi theo dư nợ giảm dần (nghĩa là chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các kì trước đó)

+ Tính lãi theo dư nợ ban đầu (đó là lãi suất trên dư nợ gốc là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay).

=> Tìm hiểu cách tính lãi của ngân hàng và chọn vay gói lãi suất thấp nhất. Ngoài ra bạn nên duy trì ổn định trong thời gian dài, kèm theo biên độ thả nổi thấp (chỉ nên dao động 3-3,5%), đây là mức lãi suất cơ sở thấp… Nên nhớ là nếu chưa nắm được các điều khoản tính lãi suất, bạn không nên đặt bút kí vào hợp đồng vay. Để hiểu cụ thể hơn về cách tính lãi khi vay tín chấp ngân hàng bạn có thể truy cập: Các gói vay tín chấp ngân hàng. 

Tìm hiểu về các ngân hàng cho vay tín chấp

cac-ngan-hangcho-vay-tin-chap

Các ngân hàng cho vay tín chấp

Hiện có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp, trong đó có:

+ Vay tín chấp ACB

+ Cho vay tín chấp sacombank

+ Vay tín chấp agribank

+ Vay tín chấp vietcombank, vay tín chấp vpbank….vay vốn ngân hàng agribank không cần thế chấp.

==> Mỗi một ngân hàng sẽ có những cách thức và phí không giống nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về vay tín chấp ngân hàng ở vài nơi khác nhau trước khi quyết định vay. 

Tìm hiểu kỹ các khoản phí phải trả

Đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý để trả nợ đúng hạn, nhiều người bỏ qua, lơ là không quan tâm nên đã rơi vào tình cảnh khốn cùng không rõ phí mình cần trả là bao nhiêu. Dẫn tới việc nợ xấu, do không trả được đúng kỳ hạn.

Các ngân hàng cho vay tín chấp thường có những khoản phí trên trời, để tránh tình trạng lao đao sau vay vốn bạn nên trao đổi cụ thể để biết rõ ràng các khoản phí với nhân viên giao dịch. Thường có các loại phí như:

+ Phí thẩm định tài sản cá nhân

+ Phí công chứng, chứng thực

+ Phí đảm bảo giao dịch

+ Phí bảo hiểm cháy nổi

+ Những phí phát sinh ngân hàng cần xử lý

+ Phí thanh toán sớm,…. phí chậm thanh toán..v.v…

Đây là những phí chung thường phải chi trả khi vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm trong lòng bàn tay, điều này giúp bạn biết cụ thể hơn khi vay vốn mà không bị nhầm lẫn.

4. Sáng suốt lựa chọn gói vay ưu đãi

Vì các gói vay được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình chương trình phù hợp và ưu đãi nhất.

Tại các ngân hàng luôn chia các gói vay dành cho các đối tượng khác nhau như: Vay tiêu dùng cá nhân, vay hộ gia đình, vay tiểu thương, vay cho chủ doanh nghiệp….  Tương ứng với mỗi hình thức cho vay sẽ có các chương trình ưu đãi riêng.

Vì vậy, bạn phải tùy vào mục đích vay tiền và những điều kiện của cá nhân để đáp ứng giấy tờ thủ tục của mình mà lựa chọn gói vay phù hợp, hưởng được ưu đãi tốt.

5. Cần cảnh giác khi vay tín chấp ngân hàng

Hiện nay vì nhu cầu lợi nhuận, lợi dụng tâm lý cần vay tiền nóng. Tình hình vay vốn khó khăn nhiều nhân viên ngân hàng hoặc mạo danh ngân hàng với các chương trình cho vay không cần tài sản thế chấp. Cho vay tiền nóng, nhanh chóng…  mà làm giả hồ sơ.

Cũng vì tâm lý muốn vay nhanh mà không quan tâm tới lãi suất, chỉ nhìn vào con số ban đầu tưởng thấp nhưng thời gian càng dài nợ lãi càng nhiều. (Chẳng hạn bạn vay ngân hàng 100 triệu/ 4 năm phải trả lãi là 1,6tr. Vay thêm 2 năm trả 3 năm gồm cả gốc và lãi. Tuy nhiên, không ít người chấp nhận chi thêm 1-2 triệu đồng để nhân viên công ty này “làm đẹp” của mình. Và thế tính ra khoảng 50 triệu đồng trong vòng 4 năm lên tới 100 triệu gồm cả gốc và lãi). Nhiều người không rõ, không chắc chắn từ lúc đầu đến khi trả nợ mới thấy ngỡ ngàng.

=> Do đó để tránh tình trạng lao đao khi vay tín chấp ngân hàng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các điều này trước khi ký vào hợp đồng vay.

Bạn có thể: Đăng ký vay tín chấp ngân hàng không cần thế thế chấp, nhận giải ngân nhanh tại: http://tima.vn/