Cảnh báo những rủi ro khi vay tiền nóng tại địa chỉ không uy tín

Là một giải pháp tài chính ngắn hạn nhất – vay tiền nóng được người ưu tiên lựa chọn bởi tính được vay tiền nhanh và không cần tài sản thế chấp. Tuy nhiên, vay tiền nóng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến bạn dẫn đến việc sa mình vào những bẫy tín dụng đen của những công ty tài chính không có uy tín.

1. Vay 1 trả hai, lãi xuất cắt cổ

Vay tiền nóng tại mỗi địa chỉ thường có những mức lãi suất khác nhau. Và hầu hết hình thức vay tiền nóng đều có lãi suất gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với các hình thức vay khác. Thực tế có khá nhiều người lần đầu đi vay đều bị nhầm lẫn về cách tính lãi suất ban đầu và lãi suất sau đó. Cho nên dễ bị rơi vào tình thế vay 1 trả 2 vì lãi suất cắt cổ.

vay-tien-nong

Vay tiền nóng tiền nóng phải chịu lãi suất cao

Hầu hết các đơn vị tài chính tín dụng không uy tín thường đưa ra những ưu đãi hấp dẫn, theo đó khiến người vay dễ rơi vào bẫy tín dụng đen. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài chính mà còn làm đảo lộn cuộc sống của người đi vay. Do đó khi đi vay nóng, vay tiền mặt bạn nên tìm hiểu kĩ càng về mức lãi suất để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cho vay tiền mặt bằng giấy phép kinh doanh đơn giản nhanh chóng

2. Thông tin hợp đồng không đầy đủ, không rõ ràng

Hầu hết những người lần đầu vay tiền nóng thường thiếu sót này và mù mờ về nghĩa vụ của mình, dẫn tới tất toán sai hẹn, và còn phải mất nhiều phí phạt phát sinh khác. Có nhiều trường hợp người vay thắc mắc về các điều khoản như mức tiền phạt nhưng lại không được giải thích ngay, chỉ khi vi phạm, chịu phạt mới được giải thích rõ ràng. Do vậy bạn cần tìm hiểu và chắc chắn nắm rõ về hình thức vay tiền mặt nhanh nóng này.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn công ty, một tổ chức cung cấp dịch vụ vay tiền nóng uy tín. Bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, từng vay tiền nhanh nóng trước đó. Hoặc thông qua sàn giao dịch tài chính để có thêm nhiều ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của công ty đó.

2. Vay tiền nóng không được cấp hợp đồng dễ xảy ra nợ xấu 

Thông thường khi ký vào hợp đồng vay tiền nóng xong có những công ty tài chính lại không giao cho bạn bản chính của hợp đồng. Điều này dễ dẫn đến việc, khách hàng sẽ rất dễ bị vi phạm những điều khoản trên hợp đồng và bạn cũng không có cơ sở về việc cam kết giao dịch giữa hai bên.

Ngoài ra, nhiều người đã phải vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với bình thường, thậm chí có cả những mức lãi không thể trả nổi.

Do vậy, các chuyên gia tài chính khuyến cáo rằng, khi vay tiền mặt nhanh chóng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi hiện nay có nhiều nhân viên tài chính vì muốn tăng lợi nhuận và để được ký hợp đồng nhanh đã tư vấn sai hoặc không tư vấn cụ thể. Khiến bạn không hiểu rõ về cách tính lãi suất. Điều này dễ khiến bạn rơi vào tình trạng phải trả lãi suất sao hơn rất nhiều dẫn tới nợ xấu. Đó là những rủi ro lớn thường gặp khi vay tiền nóng tại các địa chỉ không uy tín.

XEM THÊM:

► Dịch vụ cho cho vay tiền mặt nhanh – Nóng – An toàn

► Cách vay tiền mặt ngân hàng An Toàn Không cần Thế Chấp