Có nên dùng thẻ tín dụng hay không? – 4 điều không nên bỏ qua

Tiện dụng là thế, nhưng trước khi quyết định có nên dùng thẻ tín dụng thì cần biết ngay những điều này để tránh gặp phải hệ quả “thủng ví” do thẻ tín dụng nhé.

Có nhiều lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại

→ Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.

→ Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.

→ Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.

→ Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.

→ Thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

Lợi ích là thế, nhưng bạn có nên dùng thẻ tín dụng hay không?

Nhiều lợi ích là thế, nhưng không phải đối với ai thẻ tín dụng cũng mang lại lợi ích tốt như vậy. Nếu bạn còn chưa biết những thông tin dưới đây thì bạn nên cân nhắc lại xem bản thân mình có nên sử dụng thẻ tín dụng không để tránh bị cháy túi khi sử dụng:

– Không dùng tiền vẫn mất phí

Có không ít nhân viên sale tại các ngân hàng chào mời bạn mở thẻ tín dụng với các lời quảng cáo hấp dẫn như miễn phí thường niên năm đầu tiên hay những phần quà hấp dẫn… Tuy nhiên, bạn nên biết, phí thường niên hầu hết tại các ngân hàng chỉ miễn phí năm đầu tiên và phí dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng của mọi ngân hàng thường đắt hơn rất nhiều so với thẻ thông thường. Nếu không thường xuyên sử dụng đến tiền thì bạn nên cân nhắc lại vấn đề có nên dùng thẻ tín dụng hay không nhé.

có nên dùng thẻ tín dụng hay không

Với mức lương 5-7 triệu, bạn có nên dùng thẻ tín dụng không?

– Số tiền lãi rất cao nếu bạn quá hạn thanh toán

Bạn cũng biết, số tiền bạn đã chi tiêu qua thẻ tín dụng là số tiền bạn đi vay tiêu trước. Thông thường các ngân hàng đều cho bạn thanh toán nợ với ưu đãi không lãi suất từ 45 – 55 ngày. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn này mà bạn không thanh toán thì lãi suất rất cao. Thông thường từ 20 – 30% / một năm (hoặc cũng có thể lên tới 6%/ ngày).

– Thanh toán các giao dịch tại nước ngoài với mức phí cao

Bạn nghĩ rằng, để thuận tiện chi tiêu và không lo mất cắp khi du lịch nước ngoài vì thế bạn chỉ mang theo thẻ tín dụng để thanh toán. Nhưng bạn có biết rằng, phí chuyển thanh toán qua thẻ tín dụng tại nước ngoài khá cao. (Đơn cử như tại Mỹ, đa số thẻ tín dụng áp mức phí 3% cho các giao dịch nước ngoài).

– Mức phí rút tiền mặt rất cao

Mặc dù được tích hợp tính năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, không ít người đã phàn nàn rằng mức phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng cao hơn các loại thẻ thông thường khác (Khoản phí từ 3 – 4% sẽ được tính trên số tiền được rút). Nếu bạn đang ở nước ngoài, khi rút tiền mặt với thẻ tín dụng bạn sẽ đồng thời phải chịu mất phí rút tiền mặt và phí chuyển đổi ngoại tệ cao (thông thường các ngân hàng tính phí chuyển đổi tiền tệ là từ 3-4%).

Lời khuyên cho bạn: Nếu là một người ham mua sắm, không biết cân đối chi tiêu, chi tiêu vô tội vạ và thường hay quên sau khi mua sắm thì không cần phải cân nhắc có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không nữa mà câu trả lời chính xác sẽ là “Không nên” nhé.

Hãy là một người tiêu tiền thông thái. Cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng nhé.