Có nên vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ không?

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tiêu dùng đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một dạng vay tín chấp đơn giản

Cũng tương tự như những hình thức cho vay vốn khác, vay theo bảo hiểm nhân thọ là một dạng vay tín chấp đơn giản. Người vay không cần phải thế chấp bất, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Bên cho vay sẽ dựa vào số phí bảo hiểm nhân thọ của bạn để đưa ra quyết định  cho vay hay không.

Lãi suất của vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ được tính theo mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ hàng năm của bạn. Theo đó, người vay sẽ trả tiền vay theo hình thức trả góp hàng tháng và có thể thanh toán khoản vay trước hạn. Đây là một lợi thế giúp người vay có thể vay tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Để biết có nên lựa chọn hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ hay không bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của hình thức cho vay vốn này. Hiểu rõ ưu nhược điểm và sử dụng đúng cách bảo hiểm nhân thọ cho vay sẽ giúp bạn thành công trong việc đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất.

Ưu điểm của hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

vay-theo-bao-hiem-nhan-tho

Ưu điểm vay theo bảo hiểm nhân thọ

+ Dễ vay tiền hơn nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ

+ Người vay được hưởng mức lãi suất cực kỳ ưu đãi và được vay tiền với số lượng lớn

+ Khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn dễ vay hơn bởi hiện nay hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều cho vay với hình thức này.

+ Khi tham gia vay vốn, bạn cũng không phải giao hợp đồng bản gốc cho phía cho vay mà chỉ yêu cầu nộp bản sao và dùng bản gốc để đối chiếu xác minh khi tiến hành thẩm định và lúc ký hợp đồng vay vốn.

+ Lãi suất dựa vào số tiền đóng bảo hiểm theo năm dao động trên 1.5

+ Không cần phải đóng tiền gốc trước khi vay giống như những khoản trả góp

Nhược điểm của vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

+ Để được vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, người vay phải có thời gian mua bảo hiểm nhân thọ phải là từ 1 năm trở lên và số phí bảo hiểm tối thiểu đóng hàng năm là 1 triệu.

+ Bạn sẽ trả tiền vay theo hình thức trả góp hàng tháng và có thể thanh toán khoản vay trước hạn.

+ Theo đó người không có bảo hiểm nhân thọ hoặc không đủ thời hạn thì không được vay tiền bằng hình thức này. Và thực tế không nhiều người có bảo hiểm nhân thọ nên không phải ai cũng có thể vay.

+ Kém linh hoạt khi quyền lợi bảo hiểm sẽ được thanh toán cho ngân hàng

Nhìn chung bên cạnh những ưu điểm dễ vay, lãi suất tốt thì vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ còn có khá nhiều hạn chế! Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

=> Có nên vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ không? Nên vay tiền bằng hình thức này hay không sẽ tùy thuộc vào điều kiện, mục đích và nhu cần của người vay. Bạn có nhu cầu cần vay vốn hãy liên hệ tới 1800 6919  chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được hình thức vay tiền phù hợp nhất.

➡ Xem thêm: Tổng hợp những thắc mắc thường gặp khi vay theo bảo hiểm nhân thọ