Điều kiện và các hình thức vay vốn ngân hàng

Hiện có rất nhiều hình thức vay vốn ngân hàng, không quá khó để bạn có thể vay tiền mặt. Bởi các điều kiện vay vốn ngân hàng ngày càng đơn giản hơn. Tuy nhiên bên cạnh việc vay tiền dễ thì việc trả tiền lại không dễ. Vì thế khi cần vay vốn ở ngân hàng bạn hãy nắm chắc các điều kiện và hình thức cho vay của ngân hàng. 

dieu-kien-vay-von-ngan-hang

Điều kiện vay vốn ngân hàng ngày càng đơn giản

Điều kiện vay vốn ngân hàng

Điều kiện vay vốn ngân hàng về cơ bản là gần như nhau, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Tại mỗi ngân hàng, điều kiện cho vay vốn lại có những điểm mạnh – giá trị riêng cho khách hàng. Cụ thể:

* Điều kiện vay vốn của ngân hàng agribank

Dễ dàng nhận thấy đặc điểm khi vay vốn tại ngân hàng Agribank thường cho vay dài hạn với lãi thấp. Điều kiện vay tiền ngân hàng agribank cũng khá đơn giản:

+ Vay tín chấp: Chỉ cần là người sinh sống trên địa bàn tỉnh hoặc TP trực thuộc trung ương, có mức lương chuyển khoản hơn 5 triệu/tháng, có hợp đồng lao động từ 12 tháng, Công tác tại đơn vị hiện tại > 6 tháng và có thẻ BHYT

+ Vay thế chấp: Hạn mức cho vay tối đa là 70% giá trị căn hộ hoặc sản phẩm thế chấp theo hợp đồng mua bán đối với các khoản vay thế chấp, và 90% giá trị căn hộ theo hợp đồng mua bán đối với các khoản vay thế chấp bằng bất động sản khác. Thời gian hoàn trả khoản khi vay trung bình là 15 năm. Phương thức thanh toán có thể trả gốc trả hàng tháng/quý, lãi trả hàng tháng hoặc lãi vay tính trên dư nợ số ngày vay thực tế.

vay-von-ngan-hang

Điều kiện vay vốn ngân hàng agribank

* Điều kiện vay vốn ngân hàng bidv

Điểm đặc biệt khi vay tiền ngân hàng BIDV là không thế chấp tài sản bằng bảng lương, lãi suất cao và giải ngân nhanh trong vòng 24h. Điều kiện cũng có điểm riêng biệt khác hẳn so với agribank.

+ Khách hàng đi làm hưởng lương ổn định

– Có hợp đồng lao động hoặc Quyết định lương

– Tổng thu nhập từ 3,5 triệu trở lên – Không cần bảo lãnh từ công ty

– Thu nhập có thể chứng minh bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản Sống và làm viện tại các Hà Nội và các tỉnh miền bắc.

– Ưu tiên cho cán bộ giáo viên giảng viên, cán bộ ngành y tế….v.v…

* Điều kiện vay vốn ngân ở hàng vietcombank

Cũng là địa chỉ cho vay vốn ngân hàng nhanh, giải ngân ngay trong ngày Vietcombank đa dạng mọi hình thức cho vay tín chấp, thế chấp, trả góp… với điều kiện đơn giản tùy và nhu cầu của người vay.

* Điều kiện vay vốn ngân hàng sacombank

Sacombank thường có xu hướng cho vay tiêu dùng đối tượng là người làm kinh doanh hoặc giáo viên công chức nhà nước với các điều kiện cũng không quá phức tạp.

– Là người có thâm niên công tác trong lĩnh vực hiện tại tối thiểu 02 năm

– Chỉ cần có bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Sacombank

–  Hoặc bản sao CMND/hộ chiếu, Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay vốn

– Các loại giấy tờ chứng minh về công tác, thâm niên tại cơ quan và mức lương (Bản sao hợp đồng lao động, bản sao Quyết định điều động/bổ nhiệm/nâng lương, sao kê lương/bảng lương và cơ quan công tác…..)

=> Nhìn chung các điều kiện vay vốn ngân hàng hiện nay đều rất thuận tiện. Hầu hết phù hợp với tất cả những ai có nhu cầu vay vốn ở ngân hàng.

Các hình thức vay vốn ngân hàng

hinh-thuc-vay-von-ngan-hang

Có hai hình thức cơ bản khi vay tiền mặt ở ngân hàng đó là vay tín chấp và vay thế chấp, ngoài ra bạn có thể vay trả góp khi mua sản phẩm. Đối với vay vốn ngân hàng agribank,  bidv, sacombank hay vietcombank cũng vậy, đều áp dụng các hình thức cho vay này. 

– Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

– Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

– Vay tiêu dùng không thế chấp theo lương

– Vay vốn tín chấp tiểu thương

– Vay tín chấp theo lương tiền mặt

– Vay tín chấp Khách hàng tự doanh

– Vay thế chấp nhà đất

– Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

– Vay trả góp mua nhà, ô tô…v.v..

– Vay tín chấp không cần thế chấp

Nên vay vốn ở đâu để có lợi cho mình nhất?

Tùy thuộc vào nhu cần vay vốn của mỗi cá nhân. Bạn có thể vay vốn ngân hàng hoặc tư nhân nếu thấy phù hợp, thuận tiện hơn cho mình. Thông thường các thủ tục vay vốn tại ngân hàng sẽ lâu và mất nhiều thời gian hơn. Vì thế mà nhiều người băn khoăn không biết có nên vay vốn ở ngân hàng không?

Hơn nữa, việc vay vốn tại các ngân hàng trong nước thường phải trả rất nhiều phí, nếu không chú ý rất dễ mắc phải bẫy “vay tín chấp ngân hàng“. 

=> Vậy, để vay vốn thuận tiện, vay nhanh lãi thấp, thuận tiện nhất bạn có thể truy cập tới: Vay vốn nhanh

Tìm kiếm liên quan:

  • hinh thuc vay theo luong
  • hinh thuc vay von ngan hang BIDV