Vay tiền bằng chứng minh thu nhập là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản chỉ cần chứng minh mức thu nhập tương đương với khả năng trả nợ. Khách hàng là người kinh doanh không có mức lương cụ thể hàng có thể vay tín chấp chứng minh thu nhập không? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây!

———

1. Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ lương

Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ lương
Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ lương

Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ lương là hình thức vay vốn phổ biến hàng đầu hiện nay, hỗ trợ các khách hàng là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, có thu nhập ổn định.

Khách hàng vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ lương cần đáp ứng điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động (thường từ 20 – 60)

– Có mục đích vay vốn phù hợp, không trái với quy định của pháp luật

– Là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, ký hợp đồng lao động với các công ty / doanh nghiệp (thời gian làm việc từ 3 – 6 tháng trở lên)

– Thu nhập ổn định, thường xuyên, đảm bảo đủ khả năng trả nợ (tối thiểu 3 – 5 triệu/tháng)

– Tài khoản vay của khách hàng không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trên toàn quốc.

– Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn với các loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn xin vay vốn kèm phương án trả nợ theo mẫu có sẵn
 • CMND / Hộ chiếu / Thẻ căn cước photo kèm bản gốc
 • Hộ khẩu / Sổ tạm trú KT3 photo kèm bản gốc
 • Hợp đồng lao động thời hạn > 1 năm hoặc không thời hạn
 • Bảng lương / Giấy xác nhận lương / Sao kê lương 3 tháng gần nhất.

2. Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ kinh doanh

Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh
Vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh

Với khách hàng là các chủ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh, tiểu thương buôn bán tại chợ vẫn có thể vay vốn tín chấp bằng cách chứng minh nguồn thu nhập từ việc kinh doanh để được các tổ chức tín dụng tin tưởng hỗ trợ cho vay.

Khách hàng vay tiền bằng chứng minh thu nhập từ kinh doanh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Là công dân Việt Nam, đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự, hình sự (thường từ 18 – 65 tuổi)

– Có mục đích vay vốn phù hợp theo quy định của đơn vị cho vay

– Là chủ kinh doanh, hộ kinh doanh hoặc tiểu thương… đang hoạt động kinh doanh buôn bán hợp pháp, được sự cho phép của pháp luật, thời gian kinh doanh tối thiểu từ 6 tháng – 1 năm trở lên.

– Có năng lực tài chính, nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo đủ khả năng trả nợ (từ 3 – 5 triệu trở lên)

– Tài khoản vay không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

– Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn với các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu có sẵn
 • CMND và hộ khẩu (giấy tờ tương đương) photo
 • Giấy phép kinh doanh / Giấy phép hành nghề / Quyền sử dụng sạp
 • Biên lai đóng thuế hoặc sao kê tài khoản Ngân hàng thể hiện giao dịch của doanh nghiệp.

3. Địa chỉ vay tiền bằng chứng minh thu nhập tốt nhất

Vay tiền bằng chứng minh thu nhập ở đâu?
Vay tiền bằng chứng minh thu nhập ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ cho vay tín chấp chứng minh thu nhập như Ngân hàng, công ty tài chính, sàn giao dịch kết nối tài chính, tổ chức tín dụng tư nhân… khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ vay phù hợp. Tham khảo một số địa chỉ cho vay tín chấp chứng minh thu nhập dưới đây:

– NGÂN HÀNG

Hầu hết các Ngân hàng hiện đang hỗ trợ cho vay tín chấp theo lương dành cho khách hàng là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, một số Ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp với khách hàng là tiểu thương / hộ kinh doanh với hạn mức vay cao, tối đa đến 500 triệu trong 12 – 60 tháng, lãi suất hấp dẫn dao động từ 15 – 25%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

 • VPBank: Cho vay tín chấp theo lương hạn mức tối đa 500 triệu trong 60 tháng, lãi suất từ 15,96% – 18%/năm, yêu cầu mức lương tối thiểu 4,5 triệu/tháng. Vay tín chấp hộ kinh doanh / tiểu thương tối đa 200 triệu trong 60 tháng, lãi suất từ 18 – 20%/năm theo dư nợ giảm dần.
 • SacomBank: Vay tín chấp cán bộ nhân viên hạn mức tối đa từ 200 – 500 triệu (tùy từng đối tượng) trong 60 tháng, lãi suất 8,5 – 11%/năm theo dư nợ ban đầu. Vay tín chấp tiểu thương hạn mức tối đa 1 tỷ trong 5 năm, lãi suất 8,5%/năm.

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay theo lương các tổ chức tín dụng

– TIMA

Tima là sàn giao dịch kết nối tài chính đầu tiên và uy tín hàng đầu Việt Nam với sự tham gia của 40 nghìn cá nhân cho vay khác nhau. Tima hiện đang cho vay tín chấp bằng chứng minh thu nhập cho khách hàng là người lao động có lương / khách hàng kinh doanh.

Hạn mức vay linh hoạt từ 5 – 50 triệu trong 10 – 90 ngày, thủ tục vay đơn giản chỉ cần chuẩn bị hồ sơ với bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ hoặc giấy phép kinh doanh, nhật ký bán hàng, hóa đơn thu chi…

Qua sàn Tima, khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp với người cho vay cá nhân mà không thông qua đơn vị thứ 3 nên lãi suất là hấp dẫn hơn. Hỗ trợ đăng ký vay nhanh trong 2 – 3 phút, duyệt vay trong 1 giờ và giải ngân trong ngày sau 30 phút ký hợp đồng thành công tại địa điểm do chính bạn chỉ định.

– HD SAISON

Cho vay tín chấp chứng minh thu nhập hạn mức tối đa 100 triệu trong 6 – 36 tháng, lãi suất hấp dẫn 17,88%/năm theo dư nợ ban đầu. Yêu cầu khách hàng từ 19 – 60, thu nhập tối thiểu 3 triệu/tháng. Hồ sơ vay yêu cầu: HĐLĐ và bảng lương / sao kê lương / giấy xác nhận lương hoặc GPKD và biên lai thuế / sao kê giao dịch thẻ ATM.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com/