Vay tiền theo lương là một hình thức vay tín chấp, khách hàng vay vốn không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh, chỉ cần chứng minh thu nhập từ lương tương đương với uy tín cá nhân và khả năng trả nợ. Vay theo lương hiện nay được bao nhiêu tiền, điều kiện và thủ tục vay chi tiết, hãy cùng tìm hiểu!

———-

1. Vay tiền theo lương – Vay được bao nhiêu tiền?

Vay tiền theo lương được bao nhiêu hiện nay?
Vay tiền theo lương được bao nhiêu hiện nay?

Do điều kiện vay đơn giản, dễ dàng lại không có tài sản bảo đảm nên hạn mức của các hình thức vay tín chấp thường không cao như vay thế chấp. Tuy nhiên, để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, hạn mức vay tiền theo lương hiện nay đang ở mức khá cao, có thể lên tới 500 triệu.

Tùy từng đơn vị vay sẽ có hạn mức vay theo lương khác nhau, khách hàng có thể tham khảo các hạn mức sau:

– Ngân hàng thường hỗ trợ cho vay tối đa từ 8 – 15 lần lương thực tế (không quá 300 – 500 triệu) trong thời gian 12 – 60 tháng. Một số Ngân hàng cho vay với hạn mức 500 triệu: BIDV, VietinBank, SeaBank, SacomBank, MBBank…

– Các công tài chính thường vay tối đa từ 70 triệu – 200 triệu trong thời gian 6 – 48 tháng. Ví dụ FE Credit (70 triệu), Prudential (100 triệu), Home Credit (200 triệu),…

– Các sàn kết nối tài chính, tổ chức tín dụng tư nhân: Khoản vay tối đa không lớn, thường ở mức 50 triệu. Thời gian vay ngắn hạn 10 – 100 ngày.

2. Điều kiện để vay tiền theo lương hiện nay

Chi tiết điều kiện vay tiền theo lương
Chi tiết điều kiện vay tiền theo lương

Để vay tiền theo lương tại bất cứ địa chỉ vay nào, khách hàng cũng cần đáp ứng được 3 điều kiện quan trọng sau:

 • ĐIỀU KIỆN PHÁP LÝ

Khách hàng vay vốn là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có sự hoạt động của đơn vị cho vay, sống tại hộ khẩu hoặc tạm trú đều có thể vay.

 • CÓ THU NHẬP TỪ LƯƠNG

Là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, có thể chứng minh được mức thu nhập từ lương tương đương với khả năng trả nợ với bên vay vốn.

Mức lương tối thiểu phụ thuộc vào từng đơn vị cho vay. Hiện nay, mức lương tối thiểu cho vay tại Ngân hàng là từ 3 – 5 triệu, các công ty tài chính hay sàn giao dịch tài chính yêu cầu lương từ 3 triệu trở lên.

 • LỊCH SỬ TÍN DỤNG TỐT

Đây là một điều kiện quan trọng mà khách hàng thường bỏ qua. Để đủ điều kiện vay tín chấp theo lương, tài khoản vay của quý khách phải không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Vay tiền ở Hà Nội theo lương

Như vậy, khách hàng vay tiền theo lương, không chỉ cần có lương là đủ. Một số đối tượng có lương nhưng khó vay được tiền có thể kể đến như sau:

 • Không có giấy tờ chứng minh được thu nhập như yêu cầu
 • Người có lý lịch bất minh hoặc không có mục đích vay rõ ràng, sử dụng trái pháp luật.
 • Người chưa đủ tuổi vị thành niên hiện đang đi làm trước tuổi
 • Khách hàng có nợ xấu, nằm trong nhóm nợ 3-4-5 do CIC phân loại
 • Người đang chịu sự quản lý của pháp luật vì phạm tội hoặc bị án tù treo
 • Là người lao động nhưng tâm thần không ổn định

Để vay vốn, người vay cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu có sẵn
 • Ảnh thẻ 3×4
 • CMND / thẻ căn cước và hộ khẩu / KT3
 • Bảng lương / Sao kê lương 3 tháng / Giấy xác nhận lương / HĐLĐ

3. Địa chỉ vay tiền theo lương đáp ứng từng nhu cầu

Địa chỉ vay tiền theo lương phù hợp cho bạn
Địa chỉ vay tiền theo lương phù hợp cho bạn

NGÂN HÀNG

Hầu hết các Ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh theo lương vơi hạn mức vay cao, lãi suất vay được xem là ưu đãi so với lãi suất trên thị trường, chỉ từ 15 – 20%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Một số Ngân hàng uy tín có thể kể đến:

 • BIDV: Vay tối đa 500 triệu, lãi suất 11,9% (dư nợ ban đầu). Yêu cầu thu nhập tối thiểu 7tr/tháng.
 • VIETINBANK: Hạn mức 500 triệu (vay thấu chi tài khoản) và 300 triệu (với CBCNV nhà nước). Yêu cầu lương tối thiểu 3tr/tháng. Lãi suất 9,6% (dư nợ ban đầu).
 • VPBANK: Vay tiêu dùng theo lương tối đa 500 triệu. Yêu cầu mức lương từ 4,5tr/tháng. Lãi suất 18%/năm (dư nợ giảm dần)
 • TECHCOMBANK: Vay đến 300 triệu trong tối đa 5 năm. Lãi suất 18,64%/năm theo dư nợ giảm dần. Yêu cầu mức lương tối thiểu 5 triệu/tháng.

CÔNG TY TÀI CHÍNH

 • Prudential: Vay theo lương tối đa 100 triệu trong 12 – 48 tháng. Yêu cầu mức lương tối thiểu 5 triệu/tháng. Lãi suất 18 – 38%/năm theo dư nợ giảm dần. Giải ngân nhanh trong 2 ngày, đặc biệt không phí tư vấn – không phí thẩm định.
 • FE Credit: Hạn mức 70 triệu trong 6 – 36 tháng, thu nhập từ 3 triệu/tháng. Lãi suất cho vay từ 21 – 34,5%/năm (theo dư nợ ban đầu). Giải ngân trong 1 ngày.
 • Home Credit: Vay tối đa 80 triệu trong 12 – 48 tháng, yêu cầu mức lương từ 4tr/tháng. Lãi suất từ 1,66% – 2,95%/tháng (19,92 – 34,5%/năm). Giải ngân trong 1 – 2 ngày.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH

Vay tiền theo lương - Nhận tiền trong ngày tại Tima
Vay tiền theo lương – Nhận tiền trong ngày tại Tima

Tima, sàn kết nối tài chính lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 30 nghìn đối tác cho vay. Tima cung cấp gói vay tín chấp theo lương với khoản vay từ 5 – 50 triệu trong thời gian 10 – 90 ngày. Yêu cầu mức lương tối thiểu chỉ từ 3 triệu/tháng. Trên sàn Tima, khách hàng được kết nối trực tiếp với người cho vay cá nhân mà không thông qua đơn vị thứ 3 nên lãi suất là vô cùng ưu đãi.

Ưu điểm nổi bật của Tima là điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng. Đăng ký vay online trong 5 phút, duyệt vay sau 20-30 phút, ký hợp đồng tại địa điểm chính bạn chỉ định và nhận giải ngân ngay chỉ sau 30 phút.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com