Để đáp ứng cho nhu cầu vay tiền gấp của khách hàng, hình thức vay tiền bằng chứng minh nhân dân ra đời, hỗ trợ vay vốn không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ CMND là đã có thể vay tới 5 – 50 triệu.

———-

1. Thế nào là vay tiền bằng chứng minh nhân dân?

Vay tiền bằng chứng minh nhân dân là gì?
Vay tiền bằng chứng minh nhân dân là gì?

Khách hàng vay vốn từ xưa đến nay đã quá quen thuộc với 2 hình thức vay chính là vay thế chấp tài sản và vay tín chấp theo lương được hỗ trợ tại các Ngân hàng, công ty tài chính. Để vay vốn, khách hàng cần có tài sản thế chấp hoặc các giấy tờ chứng minh được thu nhập tương đương với khả năng trả nợ.

Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, hiện nay có rất nhiều hình thức vay nóng ra đời, trong đó phổ biến nhất là vay tiền bằng chứng minh nhân dân.

Vay tiền bằng chứng minh nhân dân là một hình thức vay tín chấp, người vay không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần cung cấp giấy tờ CMND tương đương với uy tín cá nhân là đã có thể vay được tiền.

Vay tín chấp bằng CMND thích hợp với những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền gấp trong ngắn hạn để giải quyết các vấn đề cấp thiết trong cuộc sống.

2. Ưu và nhược điểm của vay tiền bằng chứng minh nhân dân

Đặc điểm của vay tiền bằng chứng minh nhân dân
Đặc điểm của vay tiền bằng chứng minh nhân dân

Là một hình thức vay nóng phổ biến, được đông đảo người vay lựa chọn hiện nay, vay tiền bằng chứng minh nhân dân mang đến rất nhiều ưu điểm nổi trội sau:

– Điều kiện vay đơn giản, hầu như hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động 20 – 60, có thu nhập hàng tháng (có thể từ nhiều nguồn khác nhau) tối thiểu từ 2 – 3 triệu/tháng.

– Thủ tục vay dễ dàng, vay vốn chỉ cần CMND mà không cần thế chấp tài sản hay trình diện các loại giấy tờ phức tạp.

– Quá trình thẩm định thông tin và xét duyệt khoản vay nhanh, thường giải ngân ngay trong ngày đăng ký vay.

– Được hỗ trợ khoản vay tối đa lên tới 50 triệu (tùy theo từng đơn vị cho vay)

– Thời gian vay linh hoạt, thường trong ngắn hạn theo ngày (10 – 30 ngày hoặc 10 – 90 ngày).

– Hình thức thanh toán trả góp linh hoạt, khách hàng có thể trả góp cả gốc và lãi hoặc chỉ trả góp tiền lãi và tất toán khoản vay gốc vào cuối kỳ.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, vay tiền bằng chứng minh nhân dân cũng có những mặt hạn chế nhất định, cụ thể:

 • Hạn mức vay thấp, một số địa chỉ vay chỉ hỗ trợ khoản vay nhỏ, tối đa 10 triệu.
 • Hầu hết Ngân hàng và các công ty tài chính không hỗ trợ hình thức vay này, chủ yếu chỉ có các tổ chức tín dụng cá nhân, sàn giao dịch tài chính.
 • Do điều kiện và thủ tục vay đơn giản nên lãi suất vay tiền bằng chứng minh nhân dân thường khá cao.
 • Trên thị trường xuất hiện nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền bằng CMND khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ vay phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền bằng chứng minh nhân dân, điều quan trọng nhất là cần lựa chọn được địa chỉ cho vay uy tín, lãi suất ưu đãi. Hãy cùng tham khảo một số địa chỉ vay dưới đây:

3. Địa chỉ vay tiền bằng chứng minh nhân dân uy tín

Địa chỉ vay tiền bằng chứng minh nhân dân
Địa chỉ vay tiền bằng chứng minh nhân dân

– Doctor Đồng

Doctor Đồng là dịch vụ tài chính hỗ trợ vay tiền mặt nhanh uy tín hiện nay, chuyên cung cấp các khoản vay nhỏ từ 1 – 10 triệu trong ngắn hạn từ 10 – 30 ngày chỉ cần CMND.

Điều kiện vay tiền bằng CMND tại Doctor đồng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60, là người lao động đã đi làm và có thu nhập hàng tháng tối thiểu 2 triệu. Để vay vốn, khách hàng chỉ cần truy cập vào website hoặc tải app của Doctor Đồng trên điện thoại và đăng ký vay theo 4 bước:

 • Bước 1: Điền thông tin đăng ký vay (thông tin cá nhân, địa chỉ cư trú, nghề nghiệp, mức lương, thông tin người thân…) và cập nhập ảnh CMND.
 • Bước 2: Nhân viên Doctor Đồng thẩm định và gửi tin nhắn thông báo kết quả xét duyệt và thông báo giải ngân sau 1 giờ.
 • Bước 3: Giải ngân sau 3 giờ có thông báo qua tài khoản ngân hàng hoặc sau 3 ngày tại điểm giao dịch của MoMo / Viettel.
 • Bước 4: Thanh toán khoản vay tại Payoo / MoMo / Viettel / Ngân hàng SCB hoặc ứng dụng BankPlus.

Lãi suất vay Doctor Đồng là 10%/năm. Phí dịch vụ: 60,000 VND. Phí tư vấn: 330,000 VND. Phí gia hạn khoản vay: 963,300 VND. Khách hàng vay lần đầu được vay từ 500 nghìn – 1,5 triệu, hưởng ưu đãi 0% lãi suất. Khách hàng vay lần sau, được vay tối đa 10 triệu.

– VPBank FC

VPBank FC được biết đến là dịch vụ tín dụng tiêu dùng của Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chuyên cung cấp các giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng cho khách hàng.

VPBank FC hiện đang hỗ trợ hình thức vay tiền bằng CMND và hộ khẩu với hạn mức vay 15 triệu, thời gian vay 6 – 12 tháng (khách hàng được quyền tất toán bất cứ lúc nào.

Điều kiện vay dễ dàng chỉ yêu cầu khách hàng trong độ tuổi 20 – 60, tài khoản vay không có nợ xấu. Thủ tục vay đơn giản, chuẩn bị hồ sơ vay với CMND và hộ khẩu / KT3 / bằng lái xe (photo kèm bản gốc đối chứng).

Lãi suất vay tiền bằng CMND và hộ khẩu tại VPBank FC là 4 – 7%/tháng.

– Sàn kết nối tài chính Tima

Vay tiền trả góp theo ngày chỉ cần CMND tại Tima
Vay tiền trả góp theo ngày chỉ cần CMND tại Tima

Tima hiện đang cung cấp hình thức vay trả góp theo ngày chỉ cần CMND. Khách hàng vay vốn chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60, có thu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu. Một số đặc điểm của gói vay trả góp theo ngày của Tima:

– Hỗ trợ cho vay từ 5 – 50 triệu chỉ cân giấy tờ CMND bản gốc

– Thời gian vay linh hoạt 10 – 90 ngày

– Đăng ký vay tiền online tại nhà trong 3 phút, duyệt vay sau 20-30 phút và giải ngân nhanh chỉ sau 30 phút ký hợp đồng tại địa điểm chính bạn chỉ định.

Khách hàng vay vốn chỉ cần đăng ký vay ngay theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin vay và nhận điện thoại xác nhận từ Tima
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay đơn giản với CMND bản gốc
 • Bước 3: Xét duyệt đơn vay qua điện thoại bằng công nghệ 4.0 sau 30’
 • Bước 4: Giải ngân nhanh trong ngày qua tài khoản ngân hàng hoặc địa điểm Viettel Post.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com/