Cần vay tiêu dùng nhanh, lãi suất thấp nên vay tại Ngân hàng nào hiện nay? Tham khảo thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục vay tín chấp tiêu dùng Ngân hàng và gợi ý các Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay.

1. Điều kiện Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp

Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp yêu cầu điều kiện gì?
Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp yêu cầu điều kiện gì?

Để vay vốn tiêu dùng tín chấp tại Ngân hàng, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

– Hồ sơ pháp lý đủ điều kiện

Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, thường từ 20 – 60 tuổi (tính đến thời điểm tất toán khoản vay), đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự.

Đang sinh sống và làm việc thường xuyên (có hộ khẩu / tạm trú) trên địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay.

– Chứng minh thu nhập

Khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định, thường xuyên hàng tháng từ lương. Một số Ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay với các khách hàng là CBNV nhà nước hoặc nhân viên tại các doanh nghiệp trả lương qua Ngân hàng cho vay (Ví dụ: VietinBank, Dong A Bank, VietcomBank, AgriBank…).

Ngoài người lao động có lương, một số Ngân hàng như VPBank, SacomBank, OCB… hiện đang hỗ trợ cho vay tín chấp với khách hàng chủ kinh doanh, hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc tiểu thương đang hoạt động buôn bán, kinh doanh.

Yêu cầu thu nhập hàng tháng của khách hàng từ 3 – 5 triệu trở lên và phải chứng minh được mức thu nhập đó qua các loại giấy tờ cần thiết.

– Mục đích vay vốn phù hợp

Vay vốn với mục đích tiêu dùng cá nhân hoặc gia đình, không trái quy định của pháp luật và phù hợp với chính sách cho vay của Ngân hàng.

– Lịch sử tín dụng tốt

Tài khoản vay của khách hàng không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng, thuộc nhóm nợ 3, 4, 5 do CIC phân loại). Nhiều Ngân hàng không hỗ trợ cho vay cả với hồ sơ thuộc nhóm nợ thứ 2.

2. Thủ tục Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp

Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp - Thủ tục dễ dàng
Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp – Thủ tục dễ dàng

Để vay tín chấp tại các Ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay với các loại giấy tờ cơ bản sau:

– Giấy đề nghị vay vốn tín chấp kèm phương án trả nợ theo mẫu có sẵn

– Bản sao CMND / Hộ chiếu / Thẻ căn cước không quá hạn 15 năm (kèm bản gốc để đối chứng)

– Bản sao hộ khẩu (đầy đủ 16 trang) / Sổ tạm trú KT3 (kèm bản gốc để đối chứng)

– Giấy tờ chứng minh thu nhập:

  • Hợp đồng lao động (thời hạn > 1 năm hoặc không thời hạn)
  • Bảng lương / Giấy xác nhận lương (với lương tiền mặt)
  • Sao kê lương Ngân hàng 3 tháng liền kề gần nhất (với lương chuyển khoản)
  • Hoặc GPKD / Giấy phép hành nghề / Quyền sử dụng sạp tại chợ, làng nghề
  • Và giấy tờ chứng minh thu nhập từ kinh doanh: Biên lai thuế / Nhật ký bán hàng / Báo cáo tài chính / Sao kê tài khoản Ngân hàng thể hiện giao dịch tiền…

– Giấy tờ khác theo quy định của Ngân hàng (nếu có)

3. Ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp hiện nay

Ngân hàng nào cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp?
Ngân hàng nào cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp?

VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG

Khách hàng cần vay tiêu dùng lãi suất thấp, tham khảo ngay một số Ngân hàng cho vay theo lương lãi suất ưu đãi dưới đây:

– MBBank: Lãi suất vay tín chấp cá nhân là 17,62%/năm. Với khách hàng là CBNV nhà nước, lãi suất chỉ từ 12,5%/năm và chỉ 9%/năm với khách hàng quân nhân. Hạn mức vay tối đa 500 triệu trong 60 tháng.

– AgriBank: Vay tiêu dùng cá nhân với CBNV nhà nước hoặc làm việc tại doanh nghiệp trả lương qua AgriBank, lãi suất ưu đãi 13%/năm theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay tối đa 80% nhu cầu khách hàng.

– Standard Chartered: Lãi suất 13,49%/năm theo dư nợ giảm dần. Hạn mức tối đa 12 lần thu nhập. Yêu cầu mức lương tối thiểu 6 triệu/tháng.

– HSBC: Lãi suất vay chỉ từ 15,99%/năm theo dư nợ giảm dần, yêu cầu mức lương từ 8 triệu/tháng. Với khách hàng là CBNV nhà nước hoặc làm việc tại doanh nghiệp trả lương qua HSBC, lãi suất chỉ là 12,99%/năm. Hạn mức vay tối đa 500 triệu.

– VietcomBank: Lãi suất cho vay cán bộ nhân viên là 15%/năm, với cán bộ quản lý lãi suất là 16%/năm. Hạn mức vay tối đa 200- 300 triệu.

– SeABank: Cho vay tín chấp tiêu dùng với khách hàng là giáo viên hoặc người lao động ký hợp đồng tại tổ chức liên kết với SeABank. Lãi suất vay 15%/năm theo dư nợ giảm dần. Hạn mức tối đa 200 – 500 triệu.

>>>> Gợi ý xem thêm: Lãi suất vay theo lương các tổ chức tín dụng

VAY TÍN CHẤP HỘ KINH DOANH

Với những khách hàng là người kinh doanh không có mức lương cụ thể, có thể vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp tại các Ngân hàng sau:

– SacomBank: Vay tín chấp tiểu thương dành cho khách hàng đang kinh doanh buôn bán tại các chợ, tuyến phố (từ 1 năm trở lên). Giấy tờ đảm bảo là quyền sử dụng sạp. Hạn mức vay đến 1 tỷ trong 12 – 60 tháng. Lãi suất 8,5%/năm theo dư nợ ban đầu (tương đương 15%/năm theo dư nợ giảm dần).

– VPBank: Vay tín chấp cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ với hạn mức tối đa 200 triệu trong 60 tháng. Lãi suất 18%/năm theo dư nợ giảm dần.

Nguồn: http://vaytinchaptheoluong.com/