Năm 2018 Bùng nổ các công ty tài chính cho vay tín chấp

Việc xuất hiện các công ty tài chính cho vay tín chấp đã có từ vài năm trước ở Việt Nam. Tuy nhiên thời gian bùng nổ thực sự lại là 2017 đầu năm 2018. Trong những năm này các công ty tài chính cho vay tín chấp xuất hiện nhiều hơn, được biết đến rộng rãi và nhận được tin tưởng của nhiều người.

cho-vay-tin-chap

Năm 2018 Bùng nổ hình thức vay tín chấp

Người Việt đang tin vào các công ty tài chính cho vay tín chấp

Nếu như trước đây, việc vay tín chấp của các công ty tài chính cho vay tín chấp là điều còn khá xa lạ với người dân. Thậm chí người dân còn cực kì thận trọng trong việc vay tín chấp. Nhưng thời gian gần đây, từ việc mua những thứ cực lớn như mua nhà, mua xe oto, mua tivi, tủ lạnh… cho đến những thứ nhỏ hơn như mua điện thoại,…Thậm chí là vay nóng dưới chục triệu.

Tất cả những nhu cầu trên hầu hết được giải ngân rất nhanh, thủ tục nhanh gọn, nhanh chóng. Thông thường bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo quy định của công ty tài chính cho vay tín chấp đó. Các giấy tờ được chấp nhận thường là chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe,… với những khoản vay tín chấp nhỏ. Với khoản vay tín chấp lớn có thể là hóa đơn điện nước,…

vay-tin-chap-tai-cong-y-tai-chinh

Vay tín chấp tại các công ty tài chính

Chị Thanh Vân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết thêm điều kiện cho vay của công ty tài chính vay tín chấp ngày càng nới dần. Trước đây chị đã vay tín chấp để mua điện thoại mới và đã trả hết. Sau này được công ty chào mời vay thêm. “Tôi không cần đến địa chỉ công ty mà giao dịch trực tuyến. Tôi đã thực hiện giao dịch trước đó 1 lần thì lần sau có thể nhận tiền mặt tại ngân hàng hoặc bưu điện chỉ trong vòng 90 phút” – chị Thanh Vân kể.

2. Vẫn cần có cân nhắc khi lựa chọn vay của các công ty tài chính cho vay tín chấp

Mặc dù hiện nay vay tín chấp trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần cẩn trọng trong việc vay tín chấp. Bởi lẽ lãi suất vay tín chấp của công ty tài chính cho vay tín chấp thường cao hơn so với ngân hàng khá nhiều. Ngoài ra nếu trả tiền lãi chậm bạn sẽ bị phạt thêm một khoản tiền. Cùng với đó đôi khi là sự đòi tiền không được lịch sự, đòi nợ gắt.

Tuy nhiên, bạn có thể tránh những điều trên bằng cách lựa chọn công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín, đảm bảo để thực hiện các khoản vay. Đồng thời cân nhắc kĩ khả năng tài chính của mình khi thực hiện trả khoản vay hàng tháng. Từ đó tránh tình trạng vay mà không trả được và bị tính thêm tiền phạt.

Các công ty tài chính cho vay tín chấp đang dần trở nên quen thuộc nhiều hơn với người Việt và có nhiều cơ hội vay với lãi suất chỉ từ 0% cho những dịp đặc biệt. Do đó khi bạn muốn sở hữu một sản phẩm nào đó mà chưa đủ hoàn toàn số tiền, bạn có thể cân nhắc vay tín chấp.