Nên đầu tư mua vàng vào dịp tháng chạp hay không?

Tháng chạp là tháng cuối cùng của một năm cũ theo lịch của những người ăn Tết theo lịch âm như người Việt. Cũng là thời điểm mà người dân thường được thưởng Tết khá nhiều và suy nghĩ đến việc mua vàng tích trữ. Vậy có nên đầu tư mua vàng vào dịp tháng chạp hay không?

Có thể bạn quan tâmKinh doanh gì dịp cuối năm bán dễ thu lợi nhuận nhanh

Xu hướng đầu tư mua vàng dịp tháng chạp cuối năm

Người Việt Nam, nhất là những người ở ngoài Bắc quan niệm việc có của ăn của để, tích trữ tiết kiệm là một thói quen và điều tất yếu trong gia đình. Và thứ dùng để tích lũy, để chứng minh cho việc trong năm vừa qua bạn đã làm ăn ra sao, có ăn nên làm ra hay không chính là vàng.

mua-vang

Có nên đầu tư mua vàng vào dịp cuối năm?

Vì vậy thời điểm tháng chạp cuối năm là lúc mà nhiều người suy ngẫm, chọn mua vàng.

– Thứ nhất là để cho thấy rằng trong năm qua, mình đã làm ăn chăm chỉ, tích lũy được một khoản tiền riêng dành để mua vàng.

– Thứ hai là việc tích lũy vàng như một thói quen của người Việt. Vì vàng, nhất là vàng miếng có giá trị đảm bảo hơn nữa có thể đầu tư, tích trữ vàng chờ đến khi giá lên cao có thể bán ra kiếm lời. Như thời điểm vàng lên tới gần 50 triệu đồng trước khi sụt giảm và về giá tương đối ổn định.

– Thứ ba, cuối năm cũng là thời điểm người dân có thưởng tết, thưởng tháng lương thứ 13 hoặc đối với những người buôn bán thì là thời điểm bán hàng chạy nhất trong năm, thu về nguồn lợi lớn.

Bạn nên mua vàng vào dịp này sẽ là có lợi nhất

Vậy có nên đầu tư mua vàng vào dịp tháng chạp hay không?

Mặc dù dịp cuối năm, xu hướng đầu tư vàng nhộn nhịp nhưng thực sự có nên đầu tư mua vàng vào dịp tháng chạp hay không lại là một câu chuyện khác Bởi lẽ, thường thì giá vàng vào dịp cuối năm Dương lịch có sự giảm nhẹ do đây là đợt nghỉ lễ liên tiếp của các nước trên thế giới (từ lễ Giáng sinh cho tới tết Dương lịch). Do vậy nếu có điều kiện bạn nên mua vàng vào dịp này sẽ là có lợi nhất. Còn đến tháng chạp gần Tết Nguyên Đán giá vàng thường có sự tăng nhẹ trở lại (ít khi tăng đột biến).

Một số do hoạt động trở lại của thị trường vàng thế giới sau đợt nghỉ lễ đầu năm. Một phần khác do sức mua của chính những người dân có tiền thưởng vào dịp cuối năm. Chính vì vậy thị trường giao dịch mua bán vàng thường sôi động và giá cao hơn.

Nói như vậy để thấy, nếu lựa chọn đầu tư vàng thì có lợi nhất chính là bạn hãy mua vào dịp cuối năm dương lịch. Còn nếu bạn không quan tâm nhiều đến giá chênh lệch thì có thể chọn lựa dịp tháng chạp để mua.

XEM THÊM: 5 gợi ý giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả đầu năm 2018