Vay theo thẻ tín dụng là gì? Tất cả những điều bạn cần biết

Vay theo thẻ tín dụng là gì? Vay tiền như thế nào với chiếc thẻ tín dụng? Cùng hiểu rõ về hình thức cho vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây.

Vay theo thẻ tín dụng là gì?

vay-tien-theo-the-tin-dung.jpg

Dịch vụ vay tiền theo thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng. Ngoài chức năng để thanh toán thì thẻ tín dụng còn có thể dùng nó để vay được vốn qua thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm và phục vụ cho các mục đích tiêu dùng khác.

Vay theo thẻ tín dụng là một hình thức vay  tín dụng mà khi chủ thẻ có hạn mức thẻ một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Theo đó thời gian phát hành thẻ theo quy định thì bạn có thể được hỗ trợ vay không thế chấp.

Hiện nay hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng đang được rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính áp dụng. Hay nói một cách khác đây là sản phẩm vay vốn liên quan đến chiếc thẻ tín dụng được các ngân hàng, công ty tài chính triển khai rất đa dạng và rộng rãi hiện nay.

Điều kiện và đối tượng được vay

vay-theo-the-tin-dung

Để vay tiền theo thẻ tín dụng, bạn cần có thẻ tín dụng hoạt động trên 12 tháng

Tương tự như một số hình thức vay tín chấp khác, để được vay theo thẻ tín dụng người vay cần có các điều kiện là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 trở lên. Ngoài ra bạn cần một số điều kiện riêng biệt nữa như:

– Thẻ tín dụng phải được sử dụng ít nhất từ 12 tháng trở lên.

– Có thẻ tín dụng của bạn đang còn hiệu lực được cấp dựa trên thu nhập thực tế.

– Hiện một số tổ chức tín dụng còn yêu cầu rõ thẻ tín dụng phải được cấp phát từ các ngân hàng nào tại Việt Nam.

– Lưu ý: Ngoài những điều kiện cơ bản trên đây, tùy từng tổ chức cấp vốn sẽ cho thêm những điều kiện khác nhau, tùy mỗi địa chỉ sẽ có những điều kiện riêng. Chẳng hạn, người vay vốn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác liên quan như bản sao kê giao dịch của 3 tháng gần nhất của thẻ tín dụng, hoặc bản sao hợp đồng lao động các loại hóa đơn chứng minh thu nhập…

Ưu nhược điểm của vay tiền theo thẻ tín dụng

* Ưu điểm:

Tương tự như hình thức vay tín dụng thông thường, vay tiền theo thẻ tín dụng có những ưu điểm chung sau:

+ Không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo

+ Không cần chứng minh thu nhập

+ Được vay dài hạn tới 48 tháng

+ Được duyệt vaynhanh dựa và hạn mức của thẻ tín dụng

+ Vay tiền theo thẻ tín dụng thường có mức lãi suất ổn định hơn

vay-tien-theo-the-tin-dung2.jpg

Cho vay theo thẻ tín dụng

* Nhược điểm: 

+ Để được vay tiền theo thẻ tín dụng, bắt buộc người vay phải có thẻ tín dụng

+ Lãi suất phát sinh khi trả chậm cao

Đây là hai nhược điểm chính, cũng là hạn chế lớn nhất của hình thức vay vốn theo thẻ tín dụng

Thủ tục vay tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng

Hiện, thủ tục vay tiêu dùng theo thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:

– Bản photo hộ khẩu/ sổ tạm trú/ giấy đăng ký tạm trú.

– Bản photo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

– 01 bản photo mặt trước của Thẻ tín dụng mà người đứng tên vay làm chủ thẻ.

– Giấy Đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng đó.

– Nhìn chung, tùy từng ngân hàng hay công ty tài chính mà bạn cần chuẩn bị kỹ theo quy định vay vốn tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng của bên cho vay đó.

Tìm hiểu về lãi suất và hạn mức khi vay theo thẻ tín dụng

Về hạn Mmức vay tín chấp theo thẻ tín dụng tùy vào từng đối tượng vay và ngân hàng cho vay khác nhau mà người đi vay tín chấp bằng thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức vay khác nhau. Thông thường mức vay tối đa đối với thẻ tín dụng các ngân hàng thường gấp từ 2-3 lần hạn mức thẻ tín dụng đã có, và thường tỉ lệ thuận theo hạn mức thẻ tín dụng của người vay vốn.

Nếu hạn mức thẻ tín dụng càng lớn, thì số tiền vay vốn càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên ở mức tối đa vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng chỉ ở mức dưới 200 triệu đồng.

Về lãi suất vay theo thẻ tín dụng tính theo thẻ tín dụng cũng khá cao tương đương với mức lãi suất vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tức là từ trên 2%/tháng, do đó người cũng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức vay này.

Mong rằng với các thông tin về vay theo thẻ tín dụng trên đây giúp bạn nắm được những thông tin chính về việc vay vốn của hình thức này cho mình những kế hoạch tài chính tốt nhất. Để được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới: 1800 6919 Các chuyên gia tài chính sẽ giúp bạn lựa chọn được cách vay tiền sao cho có lợi nhất.

➡ Xem thêm: Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì? Những thắc mắc thường gặp khi vay theo bảo hiểm nhân thọ