Vay tín chấp tại Việt Nam

Vay tín chấp có hình thức và điều kiện khác nhau, và nay có thể tiếp cận trực tuyến bằng chỉ vài lần click chuột. Việc kiếm và so sánh các điều khoản và thông báo chi tiết các khoản vay cũng có thể thực hiện qua mạng

Liệu bạn có đủ điều kiện vay tín chấp?

Liệu bạn có đủ điều kiện vay tín chấp?

Các hình thức vay tín chấp

Tại Việt Nam, vay tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa được xem như một trong những hình thức vay vốn dễ dàng để tiếp cận, vì thường không cần thế chấp, tức là bạn không cần phải cần có tài sản bảo đảm. Tuy nhiên, một số khoản vay đòi hỏi cần thế chấp, đặc biệt khi người vay có lịch sử tín nhiệm thấp nhưng cần vay tiền gấp. Với vay có thế chấp, người vay có thể cầm trương mục ngân hàng hay các tài sản có giá trị khác, phòng trường hợp mất khả năng trả nợ.

Các tình huống trở nên cần thiết khi vay tín chấp

Các sản phẩm vay khác như vay mua ôtô, mua nhà và vay vốn kinh dinh có đặc điểm riêng tùy thuộc từ nào đứng sau từ “vay”. Vay tín chấp cá nhân chủ nghĩa có điểm khác biệt thỉnh thoảng mang đến thêm ích cho bạn. Tiền mặt đến từ khoản vay đó có thể được dùng cho một kì nghỉ, điều trị y tế khẩn cấp, nâng cấp/sửa chữa nhà, hoặc để trả cho các khoản vay khác hay trả dư nợ thẻ tín dụng đến hạn. Chỉ với một khoản vay này, bạn có thể giải quyết cho các khoản vay nhỏ lẻ trước đó.

Các thông tin và lợi ích của vay tín chấp

Là một trong những hình thức vay tiền nhanh của các ngân hàng và tổ chức tín dụng, vay tín chấp là cách để có tiền mặt mau chóng. Người đi vay cũng có thể tận dụng các ích khác qua các thông báo bổ ích sau:

– Các điều khoản tính sổ linh hoạt cho phép bạn trả nhiều hơn khoản phải trả khi đến hạn, cũng như cho phép thay đổi điều khoản vay, qua đó giúp bạn trả nợ nhanh hơn.

– Hạn mức tín dụng quay vòng hoạt động như một thấu chi, là một dịch vụ tài chính cho phép bạn rút một lượng tiền mặt khi cần, đổi lại bạn phải trả một khoản phí cam kết.

Liệu bạn có đủ điều kiện vay tín chấp?

Bạn có thể vay tín chấp tại Việt Nam nếu là công dân Việt Nam, trong độ tuổi khoảng từ 20 đến 60. Một số tổ chức tín dụng cho phép người nước ngoài ở một số quốc gia khăng khăng có thể vay tín chấp. cá nhân muốn vay cần cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân và nơi cư trú, tỉ dụ như CMND và hộ khẩu. Ngoài ra, giấy xác nhận nơi công tác và giấy má chứng minh thu nhập cũng cần thiết, nhằm xác định khoản tiền được vay tối đa. Một số ngân hàng cũng cần khách hàng vay tiền tài họ cung cấp số điện thoại nhà hay số điện thoại công ty.

Lãi suất và các loại phí khác khi vay tín chấp

Khi chuẩn bị vay tín chấp, bạn cần hiểu thấu suốt về lãi suất vay của gói sản phẩm. Đa số các nhà băng tại Việt Nam đưa ra lãi suất cho vay hàng năm là 8% đến 70%. Lãi suất này nao núng tùy theo số tiền bạn muốn vay và thời hạn trả nợ.

Ngoài lãi suất vay tín chấp, còn có các loại phí liên can mà bạn cần phải lưu ý. Các phí này gồm phí giải ngân (áp dụng mỗi khi bạn nhận được khoản tiền vay), phí trả nợ trước hạn hay phí trả nợ quá hạn, và phí đổi thay điều khoản vay.