Xu hướng kinh doanh năm 2018

Hiện nay vấn đề kinh doanh vô cùng được chú trọng. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì người kinh doanh càng có nhiều lựa chọn hơn. Nếu trước đây người ta chỉ biết mở cửa hàng và bán hàng chủ động thì hiện nay những cửa hàng online tiện ích đã mở ra thu hút lượng đông khách hàng, người bán hoàn toàn tương tác và chủ động tìm kiếm khách hàng.

Vậy năm 2018 những ngành nghề nào kinh doanh là phù hợp? Bài viết hi vọng cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan hơn và mong muốn gợi ý cho bạn một vài ý tưởng kinh doanh mới.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh

Vấn đề ăn uống luôn là vấn đề được chú trọng nhất là hiện nay con người càng có xu hướng yêu thích những món đồ ăn nhanh, tiện dụng và giá cả hợp lý.

Nếu bạn có một địa thế đẹp gần khu chung cư, trường học hay địa thế nằm trong khu đô thị thì đó là một lợi thế cực lớn để bạn kinh doanh đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt.

Mặc dù tên gọi là đồ ăn vặt nhưng số tiền thu được không hề “vặt” chút nào. Chỉ cần bạn chăm chỉ, khéo tay và một chút máu kinh doanh bạn có thể thu nhập hàng triệu tiền lãi một ngày.

Bạn có thể kết hợp bán cửa hàng và bán online để quảng cáo hình ảnh của cửa hàng. Hãy tìm cho mình một lợi thế và chú trọng và lợi thế cũng như chất lượng của bạn.

2. Kinh doanh nông nghiệp sạch

Vấn đề về an toàn thực phẩm và mối quan tâm về sức khỏe luôn được đề cao. Có rất nhiều các trường hợp ngộ độc thực phẩm hoặc rất nhiều cuộc điều tra về nông sản không đạt tiêu chuẩn khiến người dân lo sợ và luôn mong muốn có được nguồn thực phẩm sạch, hợp vệ sinh.

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là một xu thế vì nó đánh trúng vào tâm lý của mọi người. Đối tượng khách của bạn chủ yếu sẽ là dân thành thị vì những nơi ấy dân cư đông, nguồn thực phẩm sạch khan hiếm.

Điều bạn cần làm là xây dựng một website uy tín, nguồn hàng tốt và quảng cáo về sản phẩm sạch của bạn đến người tiêu dùng. Bạn có thể dùng các chứng chỉ được cấp cho thực phẩm của bạn, dùng hiệu ứng lan truyền giữa người tiêu thụ…. Để làm nổi bật sản phẩm nông nghiệp sạch của bạn.

3. Kinh doanh các khóa học online

Với việc bùng nổ của internet – Việc kết nối con người với nhau gần hơn. Ví dụ trước đây bạn phải đến tận cơ sở để học trực tiếp thì hiện nay chỉ với một chiếc điện thoại, hoặc laptop hay phương tiện kết nối internet là bạn có thể học tại nhà. Khóa học online giúp giảm thiểu thời gian di chuyển và giúp những người ở xa có thể học dễ dàng hơn.
Yêu cầu của công việc kinh doanh khóa học online đó là bạn phải là người thực sự có kiến thức, am hiểu chuyên môn và có mối quan hệ cũng như trao giá trị cho cộng đồng rộng lớn.

4. Kinh doanh du lịch

Với xu hướng tận hưởng cuộc sống, hiện nay mọi người cũng quan tâm rất nhiều đến du lịch, không chỉ là du lịch trong nước mà còn là du lịch nước ngoài. Du lịch giúp thư thái và tạo nhiều năng lượng hơn. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ngành nghề du lịch nếu bạn là người đam mê xê dịch và khám phá những vùng đất mới.

Với sự am hiểu về điểm đến cùng với khả năng ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể mở công ty du lịch nhỏ hoặc đơn giản là các blog du lịch cho giới trẻ. Đó có thể là những bạn “tây ba lô” đến Việt Nam hay những nhóm bạn trẻ người Việt muốn đi trải nghiệm.

Bạn hãy đưa ra những điểm mạnh cho dịch vụ của mình như phục vụ chu đáo, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm hoặc đơn giản là tìm ra các điểm đến mới trong tour của bạn mà các tour bên khác không có.

5. Kinh doanh thú cưng và các sản phẩm liên quan đến thú cưng

Có một thú cưng trong nhà thật thích, nó không chỉ là con vật thân thiết mà còn là người bạn, niềm vui của người nuôi.

Vì vậy người chủ luôn lo lắng đến vấn đề sức khỏe cũng như sản phẩm làm đẹp cho thú cưng. Nếu bạn đam mê những chú cún đáng yêu, những chú mèo ngộ nghĩnh hay những chú rùa nhỏ bé thì bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng kinh doanh.

Đây là mặt hàng được nhiều người yêu thích và khi bạn tạo dựng được thương hiệu đồng nghĩa với việc có niềm tin của khách hàng lớn. Công việc này sẽ giúp đem lại cho bạn niềm vui và công việc xứng đáng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Rất vui vì được chia sẻ những kiến thức với bạn. Chúc bạn sớm định hướng được ngành nghề kinh doanh của mình.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh nhanh thành công từ chuyên gia phong thuỷ